Netflix แจ้งให้ลงทะเบียนเมื่อเข้าสู่ระบบ

หากเห็นขั้นตอนการสร้างบัญชีใหม่เมื่อพยายามเข้าสู่ระบบ Netflix ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อกลับไปยังหน้าเข้าสู่ระบบ

คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต

  1. ไปที่ netflix.com/logout แล้วคลิกออกจากระบบ

  2. หลังจากออกจากระบบแล้ว ให้คลิก "เข้าสู่ระบบ" แล้วป้อนอีเมลและรหัสผ่าน Netflix

สมาร์ททีวีหรือกล่องรับสัญญาณ

หากมีปุ่มย้อนกลับ

  1. เลือก "ย้อนกลับ" จนกว่าจะเห็นตัวเลือกสำหรับเข้าสู่ระบบ

  2. เลือก "เข้าสู่ระบบ"

  3. ป้อนอีเมลและรหัสผ่านของ Netflix

หากไม่มีปุ่มย้อนกลับ

  1. ในแอป Netflix ให้กดปุ่มบนรีโมทตามลำดับดังนี้

    • ขึ้น ขึ้น ลง ลง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา ขึ้น ขึ้น ขึ้น ขึ้น

  2. เลือก "ออกจากระบบ" "รีเซ็ต" หรือ "ปิดใช้งาน"

  3. หลังจากออกจากระบบแล้ว เลือก "เข้าสู่ระบบ" แล้วป้อนอีเมลและรหัสผ่าน Netflix ของคุณ

หากทำตามขั้นตอนนี้แล้วไม่ได้ผล บัญชีของคุณอาจใช้ที่อยู่อีเมลอื่นหรือไม่มีการใช้งานอีกต่อไป ตรวจสอบว่ามีการเรียกเก็บค่าบริการ Netflix เมื่อเร็วๆ นี้หรือไม่

หากมี:

  • การเรียกเก็บค่าบริการจาก Netflix ในเดือนที่ผ่านมา: บัญชีของคุณยังคงมีการใช้งานอยู่ แต่อาจตั้งค่าด้วยที่อยู่อีเมลอื่น ลองเข้าสู่ระบบโดยใช้ที่อยู่อีเมลอื่น

  • ไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการจาก Netflix ในเดือนที่ผ่านมา: บัญชีของคุณอาจไม่มีการใช้งานอีกต่อไป ทำตามขั้นตอนเพื่อเริ่มต้นบัญชีของคุณอีกครั้ง

    หมายเหตุ:
    หากคุณมีบัตรของขวัญหรือโปรโมชันในบัญชี คุณอาจไม่เห็นการเรียกเก็บเมื่อเร็วๆ นี้จาก Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง